Tìm kiếm bài viết này

Người theo dõi

Môt vài kinh nghiệm khi thiết kế phòng khách

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

star

  • Trang trí một cách tích kiệm 

Thiết kế phòng khách không nên chỉ dựa vào yếu tố thẩm mỹ. Nên coi chức năng sử dụng làm ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ không muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua các đồ mà những đồ đấy bạn không thể nào trang trí chúng vào phòng khách của mình, điều đấy thật là lãng phí. Hãy nhớ rằng khi thiết kế phòng khách, cách tốt nhất là luôn xem xét khôn gian và các vật dụng trang trí phù hợp với không gian đấy.
Bạn sửa chữa lại nhà, và luôn muốn nội thất của phòng khách nhà bạn thật độc đáo và đẹp. Phòng khách là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình, vì vậy phải trang trí và thiết kế thế nào cho cả gia đình khi ngồi bên nhau trong phòng khách cảm thấy thật thoải mái, và là nơi gắn kết mọi người với nhau.
Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch bán căn nhà của mình trong tương lai, Thì thiết kế phòng khách đẹp sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm giá trị và hấp dẫn những người mua. Vì không ai là muốn sống ở một nơi mà họ không thấy thoải mái và không thấy mình đang sống ở đó.


 Dưới đây là 5 cách để làm cho phòng khách hấp dẫn, bạn có thể tham khảo để đưa ra những ý tưởng trang trí, thiết kế cho phòng khách của bạn.
1. Cuộc sống bí ẩn Phòng khách là nơi trú ngụ an toàn với thế giới bên ngoài, và thiết kế phòng khách phải cho gia chủ cảm giác an toàn. Lựa chọn một bảng mầu nhẹ nhàng và tránh những mầu sắc làm cho bạn cảm thấy bận rộn và không thoải mái. Bạn nên lựa chọn những mầu nhẹ như: Trắng, mầu kem...để thiết kế cho phòng nhỏ. Nó sẽ làm cho căn phòng của bạn thêm phần cơi nới không gian, và cho phòng của bạn có cảm giác rộng ra.


 2. Nội thất phòng khách Đầu tư cho một bộ sofa mới, rèm cửa, thảm, những vật trang trí như lọ hoa, và thêm chút lãng mãn với nến thơm, những chiếc gối đặt ở ghế sofa tạo cảm giác sang trọng và tao nhã. Đôi khi chỉ một vài vật trang trí nhỏ đã làm cho căn phòng của bạn có một diên mạo hoàn toàn mới.


 3.Giữ phong cách trung lập Nếu bạn đang thiết nghĩ đến những phong cách thiết kế phòng khách, thì hãy cảnh giác với những thiết kế mang phong cách cổ điển, và những ý tưởng cá nhân thái quá. Vì phòng khách là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Hãy tạo cảm giác thoải mái cho cả gia đình bạn. Bạn nên chọn đồ đạc và phụ kiện có thể làm cơi nới không gian của bạn. Hãy làm cho căn phòng khách của bạn thật ấn tượng và độc đáo


4. Ảo ảnh ánh sáng Nếu bạn sở hữu một phòng khách nhỏ, hãy tạo ảo giác bằng cách trang trí vật dụng sao cho khi mọi người bước vào không gian của bạn họ sẽ không nghĩ đến diện tích thực sự của phòng khách này. Bạn nên sử dụng những gam mầu nhạt, mầu hỗ hoặc sơn những đồ nội thất mầu sáng, nên sử dụng kính cho tủ để tạo ảo giác. Hoặc bạn có thể sử dụng gương để phản xạ ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn số một, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất, nếu bạn bị hạn chế nguồn ánh sáng này thì có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo của đèn cho không gian thêm phần lãng mạn và ấm cúng.


 5. Sofa ma thuật
Hãy cố gắng kết hợp mầu sắc của phòng với sofa, bạn có thể sử dụng vải màu cho ghế sofa của mình. Điều này sẽ tạo cho khách có cảm giác phòng khách lớn hơn. Để có một phong thái tự nhiên cho sofa, lại dễ chăm sóc cho nó, hãy sử dụng đệm mút với lớp vải bọc ngoài bằng sợi polyester, chất liệu này cho cảm giác mềm mại và bảo dưỡng đơn giản. Nếu bạn làm theo những gì đã nêu ở trên, và kết hợp với những ý tưởng độc đáo của bạn, bạn sẽ có một phòng khách thật độc đáo và ấn tượng. Khi thiết kế phòng khách hãy luôn luôn quna niệm rằng đây là không gian sử dụng chung, và cần có thẩm mỹ và tiện dụngstar

0 nhận xét:

Đăng nhận xét